Lớp xóa mù chữ trên bản tại xã Kim Đồng, huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn.

CÔNG TÁC DẠY HỌC XÓA MÙ CHỮ NĂM 2023

TẠI XÃ KIM ĐỒNG HUYỆN TRÀNG ĐỊNH TỈNH LẠNG SƠN

Nâng cao nhận thức của hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mù chữ; tăng tỉ lệ số người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng; hoàn thành mục tiêu kế hoạch thực hiện công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ; thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn xã.

Nhằm nâng cao trình độ văn hóa cho mọi người trong độ tuổi 15-60 tuổi, duy trì đạt chuẩn công tác xóa mù chữ và tăng tỉ lệ số người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng; hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục trên địa bàn xã Kim Đồng năm 2023,  2024.

Phối hợp chặt chẽ các ngành, các đoàn thể, trưởng thôn, người có uy tín trong xã để vận động người chưa biết chữ ra lớp học đạt chỉ tiêu đề ra

Thực hiện kế hoạch số 208/ KH-BCĐ ngày 12/8/2022 của Ban chỉ đạo đổi mới GD huyện Tràng Định, Kế hoạch mở lớp xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ năm 2022; Kế hoạch số 567/PDG&ĐT ngày 12/7/2022 của Phòng GD huyện Tràng Định về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nâng cao chật lượng hiệu quả công tác xóa mù chữ và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện Tràng Định; Kế hoạch số 02/KH-TTHTCĐ ngày 07 tháng 02 năm 2023 của Ban chỉ đạo PCGD-XMC xã Kim Đồng; Về việc mở lớp xóa mù chữ năm 2023.

Ngày 03 tháng 4 năm 2023 Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với trường TH, THCS Kim Đồng, các ngành đoàn thể xã đến từng nhà vận động người dân đi học lớp XMC. Đến tháng 4/2023 đã khai giảng lớp giáo dục cho người sau khi biết chữ với 38 học viên. Lớp học mở ra tạo cơ hội cho người dân được học tập, hoàn thiện bản thân và tạo cơ hội cho người dân được giao lưu học hỏi, phát triển năng lực ngôn ngữ…

Bằng hình thức giảng dạy linh hoạt, gắn liền với trách nhiệm từng cá nhân việc xóa mù chữ không chỉ dừng lại ở kỹ năng đọc, viết mà còn tăng cường cung cấp kiến thức khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, cũng như nhiều lĩnh vực khác trong đời sống để người dân vùng sâu, ùng xa, vùng dân tộc thiểu số có cơ hội hòa nhập và tiếp cận bình đẳng với tri thức, góp phần phát triển kinh tế-xã hội bền vững.

Khai mạc lớp xóa mù chữ tại xã

Một số hình ảnh về lớp xóa mù chữ tại xã Kim Đồng - Tràng Định - Lạng Sơn