LỄ RA MẮT VÀ TRUYỀN THÔNG ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ KIM ĐỒNG, HUYỆN TRÀNG ĐỊNH

Thứ 4 - 06/09/2023

Sáng ngày 06/9/2023, tại hội trường UBND xã Kim Đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tràng Định phối hợp với UBND xã đã tổ chức lễ ra mắt Địa chỉ tin cậy cộng đồng (DCTC) xã Kim Đồng.

Lễ ra mắt đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Hội LHPN huyện Tràng Định, lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Kim Đồng, cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, các chi hội trưởng phụ nữ các thôn, thành viên Địa chỉ tin cậy cộng đồng và một số hộ gia đình trên địa bàn xã.
Địa chỉ tin cậy là mô hình một tổ chức hoạt động xã hội tình nguyện tại cộng đồng do UBND xã thành lập và Hội LHPN xã đóng vai trò tham mưu, phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cá nhân ở địa phương để triển khai, đồng thời chịu trách nhiệm chính trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ trở thành địa chỉ tin cậy của địa phương.
Mục đích của Địa chỉ tin cậy là hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời nạn nhân bị bạo lực gia đình về nơi tạm lánh nhằm tránh rủi ro về sức khỏe, tính mạng, giảm thiểu được hậu quả của bạo lực gia đình.
Tại buổi Lễ Hội LHPN xã đã phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn, công an xã Kim Đồng, tổ chức chương trình truyền thông về kiến thức phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em; đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng Internet. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức của cộng đồng về phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.
Chương trình đã diễn ra thành công với sự tham gia của hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp Lễ ra mắt Địa Chỉ Tin Cây tại xã hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn đã trao hỗ trợ thành lập mới địa chỉ tin cậy trị giá 15.000.000đ.

truyền thông về kiến thức phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em; kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em.

ra mắt Địa chỉ tin cậy cộng đồng xã Kim Đồng.

Tác giả bài viết: HLHPN xã Kim Đồng